Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 179
Năm 2020 : 1.773
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

Nghĩa trang liệt sĩ không chỉ là nơi an nghỉ của liệt sĩ mà còn là công trình văn hóa – lịch sử mang đậm giá trị nhân văn ghi nhận công đức của các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên của nhân dân.

 

Ngày 18 tháng 12 năm 2017, cùng với phong trào thi đua chào mừng 73 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 Liên đội nhà trường tổ chức cho 222 em học sinh khối lớp 3 lao động chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ huyện Lạng Giang. Phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây", nhiều năm qua Liên đội trường tiểu học Thị trấn Vôi đã đảm nhận phần việc măng non, chăm sóc Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ huyện Lạng Giang. Để giáo dục đạo lý 'uống nước nhớ nguồn', mà còn góp phần nuôi dưỡng lòng yêu nước và tự hào về truyền thống dân tộc cho các em, đồng thời tạo động lực quyết tâm học tập, phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi",

Không chỉ giáo viên, các em học sinh của trường cũng xem việc chăm sóc nghĩa trang là một việc làm đầy ý nghĩa. "Chúng em xem đây là cách thể hiện lòng tôn kính biết ơn sâu sắc với các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc”

Những việc làm này được cho là đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của Trường tiểu học Trị trấn Vôi, đồng thời phát huy vai trò tích cực của học sinh trong công tác đền ơn đáp nghĩa ở địa phương.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LAO ĐỘNG CHĂM SÓC ĐÀI TƯỞNG NIỆM:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới