Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 198
Năm 2020 : 1.792
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

   PHÒNG GD&ĐT LẠNG GIANG

TRƯỜNG TIỂU HỌC TT VÔI SỐ 1

BỔ ÍCH, SÁNG TẠO VÀ LÝ THÚ

 NGÀY HỘIVỆ SINH TRƯỜNG HỌC”

Bổ ích, sáng tạo và lý thú - đó là những ấn tượng về chương trình Ngày hội vệ sinh trường học diễn ra chiều ngày 11/11/2020  tại Trường Tiểu học Thị trấn Vôi số 1, Lạng Giang, Bắc Giang.

Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT Lạng Giang, hôm nay, trường tiểu học thị trấn Vôi số 1 long trọng tổ chức Ngày hội “Vệ sinh trường học” trong không khí vui tươi, phấn khởi chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Diễn ra dưới hình thức hội thi, với sự tham gia của 100% học sinh trong nhà trường, các em tham gia thi tại các góc với các nội dung rất phong phú và bổ ích. Ở phần thi thực hành rửa tay theo 6 bước do Bộ y tế quy định, các em học sinh khối 1 đã hoàn thành tốt phần thi, truyền tải cách thức rửa tay đúng qui chuẩn và sự cần thiết của việc giữ vệ sinh đôi bàn tay, bảo vệ sức khỏe bản thân.

Bên cạnh đó, các em còn vẽ tranh, làm mô hình, biểu dễn thời trang,... với những trang phục được làm từ những vật liệu tái chế như túi nilông, sách báo cũ, chai nhựa… Tất cả những vật liệu tưởng chừng đơn giản, không ai cần đến đó đã trở thành những bộ trang phục bắt mắt khi những “người mẫu” không chuyên khoác lên mình. Tất cả những sản phẩm đó chính là  thông điệp “Môi trường xanh - Hạnh phúc của chúng ta” mà các em học sinh trường Tiểu học Thị trấn Vôi số 1 muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người.

Điều bổ ích của ngày hội vệ sinh trường học còn nằm ở phần các em học sinh khối lớp 5 tham gia thực hành quy trình làm “Nước khử mùi tẩy rửa IMO” – loại nước tẩy rửa được tạo ra bởi phương pháp lên men vỏ bưởi – một loại rác thải hữu cơ an toàn với người sử dụng và với môi trường. Quá trình lên men tạo ra rượu etylic và axit axetic là 2 chất có khả năng tẩy rửa tốt, có thể thay thế cho các sản phẩm tẩy rửa hóa học dùng trong gia đình, vừa tiết kiệm chi phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.   

Ngày hội: “Vệ sinh trường họckhép lại với niềm hân hoan, hạnh phúc của các em. Đây thật sự là một hoạt động bổ ích và lý thú, góp phần hình thành cho các em học sinh khái niệm, tầm quan trọng của việc bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân đối với cuộc sống con người.

                                                                                                           Nguồn: Tiểu học thị trấn Vôi số 1, Lạng Giang


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới